07 lưu ý khi mua máy nén khí cũ năm 2018

Ngày nay, trong công nghiệp cũng như trong cuộc sống, máy nén khí đóng vai trò quan trọng bởi khí nén được ứng dụng trong sinh hoạt cũng như sản xuất công nghiệp. Rất nhiều người tiêu dùng không có đủ khả năng kinh tế để mua một máy nén khí đắt tiền hoặc họ muốn tiết kiệm chi phí tối đa khi mua máy nén khí cũ. Tuy nhiên đây cũng là loại máy có thể tiềm ẩn rất nhiều những nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng. Sau đây là một số hướng dẫn để chọn máy nén khí cũ an toàn và tốt nhất.

Kho máy nén khí cũ tại Thanh Trì, Hà Nội


1. Lựa chọn công suất máy nén khí cũ

Hiệu suất máy nén khí cũ chỉ còn khoảng từ 80 – 90% so với thông số lưu lượng ghi trên vỏ máy. Ví dụ với máy nén khí 22 kw thì nếu trên vỏ máy ghi lưu lượng 3.5 m3/phút thì lưu lượng thực chỉ khoảng từ  2.5 – 2.9 m3/phút.

Cách đơn giản để biết được máy nén khí nào hiệu suất nén tốt nhất thì ta chỉ cần cho thử nén lần lượt từng máy nén khí cùng công suất để so sánh vào cùng mốt bình nén khí, với máy nén khí nào thời gian nén ngắn nhất ( Ví dụ: áp lực bình chứa khí đạt 7 bar thì máy nén khí chạy không tải ) thì chứng tỏ máy nén khí đó hiệu suất nén cao nhất.

2. Lựa chọn máy nén khí cũ phù hợp với mục đích sử dụng

Chọn máy nén khí có dầu hay không dầu, có sấy khô hay không có sấy khô khí phù thuộc vào nhu cầu sử dụng. Không nên mua máy nén khí không dầu dùng cho các công việc không đòi hỏi chất lượng khí tốt sẽ gây lãng phí.

Đối Với máy nén khí trục vít cũ thì chỉ chọn loại máy nén khí không dầu trong trường hợp dùng trong công nghệ sạch như sản xuất dược phẩm, thực phẩm, nước giải khát, vi mạch điện tử… vì những lý do sau:

Máy nén khí trục vít không dầu hay gặp nhiều sự cố hơn so với dòng máy nén khí trục vít có dầu vì do có nhiều bộ phận hơn như bơm nước, bơm dầu, 2 cấp nén, bộ phận tách hơi dầu… nhiều bộ phận hơn thì sẽ hay gặp sự cố hơn là đương nhiên.

Do có nhiều bộ phận hơn nên với dòng máy nén khí trục vít không dầu thì phụ tùng thay thế hàng năm cũng nhiều hơn ( dầu, lọc dầu, lọc khí, dây đai, nước làm mát, phụ tùng bơm dầu, phụ tùng bơm nước, phụ tùng bộ phận tách hơi dầu ….), đắt hơn và thường phải thay phụ tùng chính hãng ( ít có phụ tùng tương đương ).

3. Lựa chọn thương hiệu máy nén khí có uy tín

Nên chọn những hãng máy nén khí có thương hiệu cũng như tên tuổi chủ yếu  như Hitachi, Kobelco, Airman...Giá thành sản phẩm thường gắn với chất lượng máy, thương hiệu và số năm máy nén khí đã sử dụng, máy nén khí điều khiển bằng cơ hay bằng điện tử…..

4. Lựa chọn theo hình thức máy nén khí

Hình thức máy nén khí Là điều cần được quan tâm nhưng chất lượng máy nén khí mới là điều kiện quan trọng cần quan tâm. Bạn đang tìm mua máy nén khí cũ do vậy máy nén khí bạn mua sẽ có những vết han rỉ sét, bong tróc sơn nhưng điều bạn quan tâm là tính hữu dụng của máy nén khí chứ không phải là bề ngoài.


5. Quan tâm đến chế độ bảo hành máy nén khí cũ


Thời gian bảo hành cho máy nén khí cũ là một yếu tố rất quan trọng mà khách hàng cần chú ý. Tùy thuộc vào từng đơn vị mà họ có thể bảo hành 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, địa điểm bán cũng cần được quan tâm, nếu đơn vị cung cấp máy nén khí cũ càng gần thì việc họ trợ giúp khi máy nén khí bị sự cố sẽ càng nhanh chóng và thuận tiện.

6. Phải chạy thử máy nén khí trước khi mua


Máy nén khí tốt là máy nén khí đáp ứng được nhu cầu người sử dung, đáp ứng được các thông số kỹ thuật như máy không có tiếng kêu lạ, chạy êm, các hệ thống bảo vệ còn tốt , hệ thống điều khiển còn hoạt động tốt, ( bảo vệ áp suất cao, bảo vệ nhiệt độ cao, bảo vệ điện áp, bảo vệ ngược pha…. ) máy chạy khỏe.

7. Chọn đơn vị bán hàng uy tín có tuổi đời nhiều năm


Bạn nên tìm nhà cung cấp máy nén khí cũ có uy tín, đươc nhiều người đánh giá cao, có kho bãi với số lượng máy nén khí cũ phong phú, có chính sách bảo hành tốt nhất.

>> Để có báo giá máy nén khí cũ tham khảo: Bảng giá máy nén khí cũ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét